Một trong những hương vị mùa thu phổ biến nhất của Làng Bạc Hà Bình An là khoai lang. Khoai lang Bạc Hà rất nhiều loại. Chúng có thể được nấu một mình hoặc được truyền như một hương vị vào các món ăn khác. Chúng rất phong phú, giàu dinh dưỡng và thường được xem là biểu tượng của mùa thu ở Làng. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn về khoai lang, các loại khác nhau và một số công thức đơn giản để sử dụng tốt nhất hương vị độc đáo của chúng.
Có một loạt các giống khoai lang theo vùng ở Việt Nam. NMG là nhà sản xuất khoai lang Bạc Hà lớn nhất ở Việt Nam, nhưng các khu vực khác đã trồng nhiều giống khoai lang hơn.
Ví dụ, Khoai Lệ cần có màu trắng từ trong ra ngoài. Nó thường được sử dụng như một hương liệu cho các món ăn khác do hương vị tinh tế của nó. Khoai lang Bạc Hà rắc muối là một giống ngọt đặc biệt được trồng trên tại làng Bạc Hà Bình An. Đây là những món hoàn hảo để rang vì hàm lượng đường cao tạo ra hiệu ứng kiểu rang mật ong.
Khoai lang cũng là một thành phần chính trong việc tạo ra một số loại rượu nổi tiếng nhất,
Dinh dưỡng
Khoai lang Bạc Hà rất bổ dưỡng và giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt hương vị Bạc hà giúp bạn cảm nhận bữa ăn ngon hơn sau khi thưởng thức nó. Ăn khoai lang thường xuyên là một cách tuyệt vời để cải thiện dinh dưỡng và lượng vitamin hàng ngày của bạn. Ví dụ, khoai lang có nhiều chất xơ, một khía cạnh cần thiết để tiêu hóa khỏe mạnh.
Khoai lang Bạc Hà cũng chứa nhiều vitamin C, có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh và giảm mệt mỏi, cả những vấn đề thường gặp trong mùa thu. Khoai lang cũng chứa nhiều Vitamin A và Vitamin B6. Chúng cũng rất giàu kali.
Công thức nấu ăn khoai lang
Khoai Lang Bạc Hà Nướng.
Cách phổ biến nhất để ăn khoai lang Bạc Hà là nướng / nướng. Những thứ này luôn có sẵn từ các siêu thị, cửa hàng đặc sản, quán ăn và thậm chí cả xe tải chở đồ ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng tự làm, miễn là có lò nướng.
Điều này có thể được thực hiện bằng cách nướng khoai lang (trong giấy bạc hoặc không) trong 70-90 phút (162˚C) để có hương vị siêu ngọt hoặc 50-65 phút (190˚C) để có lớp caramen, giòn bên ngoài / hương vị bên trong mềm mại. Tuy nhiên, ở Nhật Bản hiếm có lò nướng đầy đủ, việc sử dụng lò nướng bánh mì bằng lò nướng cũng rất phổ biến.
Điều này có thể được thực hiện bằng cách gói khoai lang trong giấy bạc và lăn chúng trong lò nướng bánh mỗi 10-15 phút trong khoảng 70-90 phút tổng cộng.
Khoai lang hấp
Một số người thấy rằng việc nướng / nướng khoai lang tại nhà khiến khoai lang bị khô, vì vậy họ thấy phương pháp hấp sẽ tốt hơn để giữ được độ ẩm của khoai lang.
Phương pháp tốt nhất là cắt lát và rửa khoai lang trước để giảm thời gian nấu và loại bỏ tinh bột thừa. Điều này có thể được thực hiện nhanh chóng bằng cách sử dụng một nồi hấp đơn giản. Sau đó, chúng được hấp trên lửa vừa và cao trong khoảng 15 phút.
Các món khác
Đối với một chút gì đó khác biệt, bạn có thể thử khoai lang nướng rắc muối hoặc kẹo khoai lang. Khoai lang kén kiểu này là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt là ở các quán ăn. Món này bao gồm những miếng khoai lang vừa ăn được chiên giòn. Sau đó, chúng được phủ trong một loại xi-rô kẹo gồm nước tương, rượu , đường và nước trước khi trang trí bằng hạt mè đen.
Khoai lang là một nguyên liệu đa năng, có thể áp dụng tốt cho một loạt các công thức nấu ăn độc lập và được kết hợp vào các món ăn phức tạp hơn. Chỉ từ một vài công thức đơn giản sau, bạn có thể tạo ra một loạt các món ăn từ khoai lang.
Về khoai tây khô
Khoai lang sấy khô là một cách tuyệt vời để có được tất cả những lợi ích dinh dưỡng của khoai lang Nhật Bản mà không cần nấu chín một cách tiện lợi và ngon miệng. Khoai lang sấy khô, hay Hoshi Imo, là một món ăn nhẹ phổ biến, đặc biệt là đối với những người cố gắng tránh lối đi bán kẹo. Với hương vị béo ngậy, béo ngậy còn nguyên vẹn, khoai lang sấy khô cung cấp một món ăn thay thế lành mạnh theo mùa cho các loại đồ ngọt không lành mạnh. Khoai lang sấy rất giàu chất xơ cũng như nhiều loại vitamin và khoáng chất.
Tỉnh Ibaraki là nơi sản xuất khoai lang khô lớn nhất do gió lạnh thổi qua, theo truyền thống được sử dụng như một bước quan trọng để làm khô khoai lang. Trong khi khoai lang sấy khô có thể được ăn sống, nó cũng có thể được nướng để giúp mang lại mùi thơm hấp dẫn và mang lại một kết cấu ngọt và mềm hơn.
Phương pháp bảo quản
Việc cất giữ và bảo quản khoai lang Nhật cần được thực hiện tương tự như cách làm với khoai tây thông thường. Quá lạnh có thể dẫn đến hư hỏng, vì vậy nên cất chúng ra khỏi tủ lạnh. Thay vào đó, chúng nên được giữ ở nơi mát mẻ, tối và khô ráo. Gói trong một tờ báo cũng có thể hữu ích. Nhiệt độ lý tưởng để giữ chúng là dưới 1˚C vì chúng đã được luộc sơ qua. Nếu khoai lang được giữ trong điều kiện hoàn hảo, chúng có thể để được lâu 18 tháng.
Khoai lang cũng có thể được đông lạnh nếu cần thiết. Khi chọn phương pháp này, điều cần thiết là phải đun hoặc nấu chín khoai lang trước. Ít nhất, chúng nên được làm nóng trong lò vi sóng hoặc nồi hấp, sau đó quấn chặt trước khi đông lạnh. Điều này cho phép khoai lang được giữ lại như một thành phần.
Cũng có thể để khoai lang nướng trong ngăn đá. Điều này được thực hiện bằng cách làm theo quy trình nướng trước, sau đó gói chặt trước khi giữ trong ngăn đá. Sau đó, chúng nên được hâm nóng lại và phải có cùng kết cấu và mùi vị.
Sự kết luận
Hương vị theo mùa là một yếu tố quan trọng của ẩm thực Nhật Bản, và khoai lang là một trong những hương vị theo mùa phổ biến nhất vào mùa thu. Khoai lang Nhật Bản được mọi người vô cùng ưa chuộng với hương vị béo ngậy, ngọt và béo ngậy, giá trị dinh dưỡng cao và kết cấu kem mềm. Cho dù đó là khoai lang nướng phổ biến, một phiên bản kẹo hoặc sấy khô, hay một bữa ăn làm từ khoai lang, thì đó là một cảnh tượng thường thấy trong mùa thu.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thực phẩm và sức khỏe, vui lòng truy cập trang ” Health-Food “.
Mua khoai lang trực tuyến
Bạn có thể đặt mua khoai lang Bạc Hà này trực tuyến qua Shopie Việt Nam.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khoai Lang Bạc Hà”