Độc tính cấp và bán cấp (28 ngày), tác dụng tán huyết và độc tế bào của chiết xuất hạt Artocarpus heterophyllus
Lígia Moura Burci, Cristiane Bezerra da Silva, Josimara Nolasco Rondon, Luisa Mota da Silva, Sérgio Faloni de Andrade, Obdulio Gomes Miguel, Josiane de Fátima Gaspari Dias, Marilis Dallarmi Miguel
Báo cáo độc chất học 6, 1304-1308, 2019
Lý lịch
Thực vật và các bộ phận của chúng là một phần của cuộc sống ở nhiều cộng đồng người Brazil, như được quan sát thấy ở mít. Hạt mít thường được tiêu thụ dưới dạng rang, luộc, hấp và được ăn như một món ăn nhẹ.
Mục tiêu
Nghiên cứu này được thực hiện để xác định độc tính của hạt Artocarpus heterophyllus và hoạt tính gây độc tế bào.
Phương pháp
Các chất chiết xuất được thử nghiệm trong các xét nghiệm độc tính như xét nghiệm độ chết tôm ngâm nước muối, xét nghiệm tán huyết, và tác dụng của chất chiết xuất từ hạt trên các dòng tế bào ung thư T47D, TH29 và B16F10, cũng như độc tính cấp tính và cấp dưới điện tử ở chuột.
Các kết quả
Hạt giống Artocarpus heterophyllus không có tác dụng độc hại đối với tôm ngâm nước muối, không có hoạt tính tan máu và có hiệu quả trong các dòng tế bào ung thư như T47D, TH29 và B16F10. IC50 thu được từ dịch chiết là 46,67 μg / ml dịch chiết cloroform trong tế bào T47D, 23,42 μg / ml dịch chiết etanolic trong tế bào HT29 và 74,31 μg / ml dịch chiết ethyl acetic trong tế bào B16F10. Chiết xuất etanolic có chỉ số khử độc tính bằng 0 và có thể làm giảm mức độ đường huyết ở phụ nữ (32,3%) trong thử nghiệm cận điện tử.
Kết luận
Với kết quả này, chúng tôi có thể kết luận rằng hạt Artocarpus heterophyllus không có độc tính và rất hiệu quả trong các dòng tế bào ung thư đã được xác định, đòi hỏi các nghiên cứu sâu hơn để xác nhận việc sử dụng chúng như một sản phẩm tự nhiên tích cực chống lại các tế bào ung thư