Tác dụng bảo vệ của chiết xuất trái Momordica charantia đối với bệnh xơ tim do tăng đường huyết

Tác dụng bảo vệ của chiết xuất trái Momordica charantia đối với bệnh xơ tim do tăng đường huyết
Biên tập viên học thuật: Vittorio Calabrese
Được phát hành13 tháng 10, 2014

trừu tượng

Trong bệnh đái tháo đường, xơ hóa cơ tim được đặc trưng bởi sự gia tăng lắng đọng các sợi collagen. Nghiên cứu này nhằm mục đích quan sát tác động của chiết xuất trái Momordica charantia ( MC ) đối với bệnh xơ tim do tăng đường huyết. Bệnh tiểu đường được gây ra ở những con chuột Sprague-Dawley đực chỉ với một lần tiêm tĩnh mạch streptozotocin (STZ). Sau 4 tuần cảm ứng STZ, những con chuột được chia nhỏ ( n = 6) thành nhóm kiểm soát (Ctrl), nhóm kiểm soát được điều trị bằng MC (Ctrl- MC ), nhóm bệnh tiểu đường không được điều trị (DM-Ctrl), nhóm bệnh tiểu đường được điều trị bằng MC (DM – MC ), và nhóm bệnh nhân tiểu đường được điều trị bằng 150 mg / kg metformin (DM-Met). Quản trị MCchiết xuất từ ​​quả (1,5 g / kg thể trọng) ở chuột bị tiểu đường trong 28 ngày cho thấy trọng lượng cơ thể tăng đáng kể và giảm mức đường huyết lúc đói. Sự gia tăng đáng kể các mô tim superoxide dismutase (SOD), hàm lượng glutathione (GSH) và catalase (CAT) đã được quan sát thấy sau khi điều trị MC . Hàm lượng hydroxyproline đã giảm đáng kể và các tổn thương hình thái liên quan trở lại bình thường. Sự giảm biểu hiện của collagens loại III và loại IV được quan sát thấy khi nhuộm hóa mô miễn dịch. Người ta kết luận rằng chiết xuất quả MC có đặc tính chống tăng đường huyết, chống oxy hóa và bảo vệ tim mạch, có thể có lợi trong điều trị xơ hóa tim do tiểu đường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo